Xin chào các bạn độc giả,

Như thường lệ, cứ mỗi tháng, Tin Lành Trẻ lại giới thiệu với các bạn một cuốn sách Cơ Đốc mà nhóm đã trực tiếp đọc và cảm nhận, để đảm bảo rằng mỗi cuốn sách được chia sẻ tới các bạn sẽ là một món quà thật sự bổ ích.

Cuốn sách được chia sẻ lần này có tên Thói Quen: Chọn Tốt Bỏ Xấu (tác giả Joyce Meyer – dịch giả Ngô Minh Hòa). Có lẽ đọc qua tên thôi bạn có thể hiểu được mục đích của cuốn sách này rồi phải không? Đúng vậy, cuốn sách này được viết với mục đích giúp bạn bỏ đi những thói quen xấu và hình thành thói quen tốt. Bạn có muốn làm được như vậy không? Nếu có thì đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé 🙂

Dưới đây là một số đoạn trích từ cuốn sách Thói Quen: Chọn Tốt Bỏ Xấu

Vậy tôi khuyên anh em đi theo sự hướng dẫn của Thánh Linh, để thoát khỏi dục vọng của bản tính cũ. Cứ tập trung vào những thói quen xấu bạn đang làm sẽ không giúp bạn làm những điều tốt mà bạn muốn làm. Đây là một chân lí quan trọng của Kinh Thánh: Điều tốt có sức mạnh hơn điều xấu.

Đừng chờ phải “cảm thấy” muốn làm điều gì đó. Hãy sống bởi quyết định, chứ không bởi cảm xúc.

Xin đừng chia đời sống bạn thành hai ngăn: ngăn tôn giáo và ngăn thế tục. Bạn không thể xếp Chúa vào một ngăn rồi cứ sống quãng thời gian còn lại không có Ngài.

Và còn nhiều phân đoạn rất thú vị khác…

Lời giới thiệu

Tất cả chúng ta đều có những thói quen. Có những thói tốt và cũng có những thói xấu. Thói tốt thì giúp ích chúng ta rất nhiều, nó mang lại niềm vui và năng lực cho đời sống chúng ta, trong khi đó thói xấu thì cướp đi bình an và niềm vui của chúng ta và cản trở chúng ta thành công. Thói quen chính là những thứ chúng ta làm mà không suy nghĩ đến.
Nó là lối cư xử hay một lề thói do chúng ta làm lặp đi lặp lại. Tôi có đọc biết rằng hơn 40 phần trăm những gì chúng ta làm đều do thói quen.

Nếu bạn đang đọc sách này thì có lẽ là vì bạn cũng có thói quen hay đọc sách. Còn nhiều người khác thì rất cần biết những thông tin được viết trong sách này nhưng lại không nhận được chỉ vì họ không có thói quen đọc sách. Có lẽ họ sẽ nói, “Tôi ghét đọc sách”. Nếu bạn cứ nói hoài rằng bạn không làm được một việc nào đó thì bạn sẽ thấy khó làm và mất hứng thú để làm.

Ta có thể phát triển những thói quen tốt, và những thói quen xấu thì ta cũng có thể bỏ nếu chịu khó. Các chuyên gia cho biết ta có thể chọn hoặc bỏ một thói quen trong vòng 30 ngày, nên tôi mời bạn hãy thử thay đổi cuộc đời bằng cách thay đổi những thói quen. Làm chuyện này lúc đầu khó thật nhưng cứ kiên trì và chăm chỉ thì bạn sẽ đạt được.

Lý do chúng ta không phát triển được những thói quen tốt mà chúng ta mong muốn là vì chúng ta sống trong một nền văn hóa “mì ăn liền”. Chúng ta muốn mọi thứ xảy ra ngay bây giờ mà không nhận biết rằng chúng ta không thể có được những thứ tốt đẹp mà chúng ta muốn có chỉ vì chúng ta muốn nó. Chỉ những ai kiên trì và không bỏ cuộc thì sẽ có được những thói quen tốt.

Vince Lombardi có nói, “Thắng cũng là một thói quen; nhưng không may thay, thua cũng là thói quen”. Ông cũng nói, “Một khi bạn đã quen thói bỏ cuộc nửa chừng thì nó sẽ thành một thói quen”.

Hãy quyết định ngay bây giờ rằng bạn sẽ là người hình thành cho bằng được những thói quen tốt mà bạn muốn có và bỏ được những thói quen xấu nào mà bạn muốn bỏ. Đừng bao giờ bắt tay làm một việc gì mà bạn vẫn còn nghi ngờ và sợ hãi vì làm thế thì bạn sẽ thất bại thôi. Nhờ Chúa giúp, bạn có thể có được những thói quen tốt và bỏ được những thói quen xấu. Bạn sẽ thành một con người tốt hơn khi học phát triển những thói quen tốt.

[…]

Mục lục

Lời Tựa Dịch Giả
Lời Giới Thiệu
1. Giải Phẫu Thói Quen
2. Hãy Bắt Đầu Ngay Bây Giờ!
3. Phép Ứng Xử 1: Thói Quen Thánh Thiện
4. Bỏ Thói Quen Xấu
5. Phép Ứng Xử 2: Ý Tưởng, Lời Nói Và Thói Quen
6. Phép Ứng Xử 3: Thói Quen Ra Quyết Định
7. Phép Ứng Xử 4: Thói Quen Sức Khoẻ
8. Phép Ứng Xử 5: Thói Quen Hạnh Phúc
9. Phép Ứng Xử 6: Thói Quen Đức Tin
10. Phép Ứng Xử 7: Thói Quen Tối Ưu
11. Phép Ứng Xử 8: Thói Quen Chịu Trách Nhiệm
12. Phép Ứng Xử 9: Thói Quen Rộng Lượng
13. Phép Ứng Xử 10: Thói Quen Vội Vã
14. Phép Ứng Xử 11 : Thói Quen Cảm Xúc
15. Phép Ứng Xử 12: Thói Quen Tin Tưởng
16. Phép Ứng Xử 13: Thói Quen Thêm Giá Trị Cho Người Khác
17. Phép Ứng Xử 14: Thói Quen Kỷ Luật

Tác giả Joyce Meyer

Bà Joyce Meyer đã dành nhiều năm hầu việc Chúa trong lĩnh vực giảng dạy lời Chúa
Bà Joyce Meyer đã dành nhiều năm hầu việc Chúa trong lĩnh vực giảng dạy lời Chúa

Joyce Meyer là một trong những người giảng dạy Kinh Thánh thực tiễn hàng đầu thế giới. Là một tác giả có sách bán chạy nhất của New York Times, những cuốn sách của bà đã giúp hàng triệu người tìm ra niềm hy vọng và sự phục hồi nhờ Chúa Giê-xu Christ. Qua Mục vụ Joyce Meyer, bà giảng dạy một số đề tài với trọng tâm cụ thể hướng vào tâm trí, môi miệng, tâm trạng và thái độ. Phong cách trò chuyện bộc trực của mình cho phép bà chia sẻ cởi mở và thực tế về những trải nghiệm của bà để mọi người có thể áp dụng những gì bà đã học được vào cuộc sống của họ.

Joyce dẫn chương trình TV và radio, Enjoying Everyday Life® (Vui Hưởng Cuộc Sống Hàng Ngày), được phát sóng trên toàn thế giới với lượng khán thính giả tiềm năng khoảng 4.5 tỉ người. Bà là tác giả của 100 cuốn sách đã được dịch sang hơn 100 ngôn ngữ. Hơn 12 triệu cuốn sách của bà đã được phân phát miễn phí khắp thế giới, và mỗi năm hàng triệu bản in đã được tiêu thụ.

Hàng năm, Joyce tiến hành rất nhiều cuộc hội nghị trong nước và quốc tế để dạy mọi người vui hưởng cuộc sống hàng ngày của họ. Hơn 30 năm qua, hội nghị phụ nữ hàng năm của cô đã thu hút hơn 200,000 phụ nữ từ nhiều quốc gia trên thế giới đến St. Louis với những bài giảng có chủ đề đặc biệt của cô và các diễn giả khách mời.

Thông qua các bài giảng của bà, Chúa đã đem đến những cơ hội đáp ứng nhu cầu của những người đang đau khổ và rao truyền Phúc Âm bằng một cách rất thực tế. Niềm đam mê của Joyce được giúp đỡ những ai bị tổn thương mỗi ngày là nền tảng cho sứ mệnh Hand of Hope (Bàn Tay Hy Vọng), khía cạnh truyền giáo của Mục vụ Joyce Meyer. Những cuộc truyền giáo khắp thế giới này gồm có các chương trình lương thực, y tế, nhà ở cho trẻ mồ côi, và các chương trình chống lại nạn buôn bán người. Nơi quê hương St. Louis của mình, Joyce và Dave, chồng cô, đã thành lập Trung Tâm Ước Mơ St. Louis (SLDC) vào năm 2000. SLDC phục vụ trong thành phố nhờ những chương trình thực tiễn nhằm đem tình yêu của Chúa Giê-xu Christ đến với những người hư mất và tổn thương.

Qua nhiều năm, Chúa đã ban cho Joyce rất nhiều cơ hội chia sẻ lời chứng của cô và sứ điệp biến đổi cuộc đời của Phúc Âm. Bị lạm dụng tình dục suốt tuổi thơ của mình, cũng như phải đối diện với những xung đột trong cuộc sống thường ngày, Joyce đã khám phá ra sự tự do để sống vẻ vang nhờ áp dụng Lời Chúa trong cuộc sống và theo sau đó là những niềm khao khát được giúp đỡ những người khác làm được như vậy.

Joyce đang và sẽ tiếp tục là một lời chứng phi thường về công việc cứu rỗi của Chúa Giê-xu Christ.

Tải sách Thói quen: Chọn Tốt Bỏ Xấu (free)

Vui lòng click vào đường link sau để tải sách:

tinlanhtre.net/download/sach-co-doc/thoi-quen-chon-tot-bo-xau-Joyce-Meyer.pdf

http://tinlanhtredownload.esy.es/sach-co-doc/chon-tot-bo-xau

Tin Lành Trẻ xin cảm ơn Dịch giả Ngô Minh Hòa đã chia sẻ cuốn sách này!
Nguồn sách: Muagat.org

BÌNH LUẬN