Giáng sinh đến rồi!!!

Thật tuyệt vời khi chúng ta lại được cùng nhau chung vui kỷ niệm sự Giáng Sinh của Chúa Giê-su. Chúa đến đem cho chúng ta sự cứu rỗi, một đời sống tràn đầy bình an và hy vọng.

Giáng Sinh cũng là lúc chúng ta nhìn lại một năm vừa qua và dâng lên Chúa lời tôn vinh, ngợi khen và cảm tạ vì những điều Ngài đã làm, với lòng tin quyết rằng Ngài sẽ làm trọn những lời Ngài đã hứa.

Đã bước sang năm thứ 4 kể từ lần đầu tiên Tin Lành Trẻ phát động cuộc thi Dâng Lời Ngợi Ca 2015, với mong muốn thúc đẩy tinh thần tôn vinh Chúa qua âm nhạc của con cái Chúa khắp mọi nơi. Ban tổ chức thật sự biết ơn Chúa và vui mừng khi nhìn thấy qua mỗi năm, số lượng các bạn tham gia lại nhiều hơn và không khí của cuộc thi ngày càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Thế còn năm nay thì sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Dâng Lời Ngợi Ca 2018 sẽ diễn ra như thế nào và có những điểm gì mới so với những năm trước các bạn nhé 😀

Mục đích

Dâng Lời Ngợi Ca được thực hiện với mục đích gây dựng tinh thần ngợi khen thờ phương của con cái Chúa đến từ khắp mọi nơi. Cuộc thi cũng là một sân chơi giúp chúng ta xích lại gần nhau, với tinh thần hiệp một tôn cao danh Chúa. Thông qua cuộc thi này, chúng tôi mong muốn sẽ nhìn thấy nhiều Cơ Đốc nhân, đặc biệt là các bạn trẻ, ngày càng dạn dĩ hơn trong việc rao truyền sứ điệp Tin Lành thông qua âm nhạc và bày tỏ danh Chúa qua các phương tiện truyền thông như mạng xã hội.

Đối tượng tham gia

Cơ Đốc nhân Việt Nam (sống ở bất kỳ đâu) và Cơ Đốc Nhân nước ngoài sống tại Việt Nam.

Giải thưởng

5 giải đặc biệt cho 5 video xuất sắc nhất được bầu chọn bởi ban giám khảo. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng sẽ có một phần quà lưu niệm dành cho mỗi video trong số 50 video đầu tiên gửi đến chương trình.

Một điểm mới trong cuộc thi năm nay đó là cả 5 tác giả của 5 video xuất sắc năm ngoái đều đã đồng ý trở thành giám khảo cho cuộc thi năm nay. Điều này cũng có nghĩa rằng các bạn ấy sẽ không có cơ hội lọt vào top 5 video xuất sắc nữa, để nhường cơ hội cho các thí sinh khác.

Thể lệ

Vậy thì làm thế nào để tham gia?

Cực kỳ đơn giản: bạn hãy hát một bài hát tôn vinh Chúa và quay video, sau đó đăng video lên fanpage Dâng Lời Ngợi Ca 2018, với những thông tin sau:

 • Họ và tên (hoặc nickname)
 • Tiêu đề bài hát
 • Thành phố bạn sinh sống
 • Lời chúc Giáng Sinh

Bạn có thể hát không nhạc, vừa đàn vừa hát, hát với beat nhạc có sẵn, hát với ban nhạc, thậm chí hát và múa,… bất kể hình thức nào bạn có thể nghĩ ra để ca ngợi Chúa, đều sẽ được đón nhận.

Một vài lưu ý

 • Bạn có thể gửi nhiều video tham gia cuộc thi. Điều này vừa khiến cho cuộc thi trở nên sôi động hơn, vừa tăng khả năng video của bạn lọt vào top video xuất sắc.
 • Nếu bạn không quan tâm đến giải thưởng thì chỉ cần theo đúng hướng dẫn trong phần Thể lệ là đủ. Nhưng nếu bạn có suy nghĩ “biết đâu video của mình cũng lọt vào top 5 thì sao nhỉ”, thì dưới đây là một số lời khuyên cực kỳ hữu ích cho bạn:
  • Âm thanh nguyên bản: đừng làm dụng những công cụ chỉnh âm thanh, vì như thế sẽ không còn là giọng của bạn nữa
  • Video mới: hãy quay một video hoàn toàn mới dành riêng cho Dâng Lời Ngợi Ca. Để khiến cho video trở nên thân thiện hơn, bạn có thể gửi lời chào và lời chúc Giáng Sinh ngay trong video của bạn.
  • Gửi nhiều video: đây là cách rất hay để khiến cho cuộc thi trở nên sôi động hơn, cũng như gia tăng khả năng video của bạn được vào top 5 dễ dàng hơn.
  • Tương tác: chúng ta đều muốn nhận được sự khích lệ và động viên của những anh chị em khác, phải không nào? Vậy thì hãy chủ động comment trong video của những thí sinh khác nhé. Đây cũng là một điểm cộng để ban giám khảo cân nhắc video của bạn đấy.
 • Giải thưởng cũng có giá trị của nó, nhưng tinh thần ngợi khen Chúa mới là điều quan trọng nhất trong cuộc thi này. Bởi vì ngay thời điểm hát bạn ca ngợi Chúa với cả tấm lòng thì Ngài đã có phần thưởng dành cho bạn rồi.

Thời gian

Từ 01/12/2018 đến 30/01/2019

Giáng Sinh luôn là thời điểm các Hội Thánh tập trung cho công tác truyền giảng và các sự kiện Giáng Sinh. Vì thế, thời gian của cuộc thi sẽ kéo dài từ ngày hôm nay, cho đến hết tháng 1 năm 2019.

Nhưng các bạn hãy nhanh tay lên nhé, đừng đợi đến khi gần hết hạn mới tham gia, vì biết đâu đến lúc đó bạn có việc bận và bỏ lỡ cuộc thi thì sao.

Bắt đầu ngay hôm nay

Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy bắt đầu lên ý tưởng cho video của bạn ngay hôm nay. Và đừng quên mời những anh chị em trong Hội Thánh cùng tham gia nữa nhé.

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi thắc mắc, hay cần sự trợ giúp nào, vui lòng để lại bình luận ngay dưới bài viết này, hoặc gửi tin nhắn vào Fanpage của Tin Lành Trẻ hoặc của cuộc thi Dâng Lời Ngợi Ca 2018 nhé.

Dâng Lời Ngợi Ca 2018
Dâng Lời Ngợi Ca 2018

Giáng Sinh an lành trong tình yêu Chúa!
Nhóm Tin Lành Trẻ (tổ chức)
Shop Guitar Isaac (tài trợ)

BÌNH LUẬN