Trong video lần này, hãy cùng Tin Lành Trẻ lắng nghe câu chuyện cuộc đời của Kegan Wesley: làm thế nào Chúa đã cứu vớt anh từ một con người tổn thương, sống buông thả, nghiện ngập, đồng tính luyến ái, đau khổ và tuyệt vọng, trở nên một đời sống tận hiến cho Chúa, lành mạnh và tràn đầy ý nghĩa.

Một số đoạn trích lời Kegan Wesley trong video:

“Đức Chúa Trời yêu thương cả những người đồng tính, nhưng Ngài ghét những tà linh đang kiểm soát tâm trí bạn và Ngài muốn giải phóng bạn ra khỏi điều đó.”

“Và đây là sự thật về ma quỷ. Nó là kẻ nói dối, và là cha đẻ của sự dối trá. […] Ma quỷ là kẻ vô dụng, và chúng muốn khiến bạn cảm thấy vô dụng. Ma quỷ đã sa ngã và nó muốn bạn cảm thấy sa ngã trước Chúa. Ma quỷ là kẻ bệnh tật, và nó muốn bạn cũng ốm yếu. Ma quỷ đang hấp hối và luôn ở trong sự sợ hãi, nó cũng muốn bạn hấp hối và luôn ở trong sự sợ hãi như vậy.”

“Vậy nên đừng để cho kẻ dối trá có bất kỳ cơ hội nào, đơn giản chỉ cần tự nhủ: “Mình sẽ không suy nghĩ như vậy nữa, đây mới là điều Chúa phán về mình: Ta là Cha của con, và con là con của Ta. Hãy ở trong Ta và Ta ở trong con.” Hãy công bố bất kỳ lời hứa nào của Chúa dành cho bạn và lẽ thật sẽ giải phóng bạn.”

“Đức Chúa Trời không hề giận dữ với bạn. Ngài yêu bạn vô cùng, Ngài say mê bạn, và Ngài đã trả giá cho bạn rồi. Ngài đã trả giá cao nhất để chuộc mua bạn. Tôi khích lệ bạn rằng đây không chỉ là một lời làm chứng về Chúa Jesus mà cũng là lời tiên tri: những gì Ngài đã làm trên tôi, Ngài cũng có thể làm trên bạn.”

Video lời chứng: Kegan Wesley – được Chúa giải thoát khỏi đồng tính luyến ái

Nguồn: Pure Passion – dịch bởi Tin Lành Trẻ

5 BÌNH LUẬN

 1. Tôi Gay và tôi là 1 Christian, yêu Chúa.
  Làm sao tôi có thể nghĩ Chúa cũng yêu tôi khi bạn có thể Post bài này với một tựa đề như vậy?
  Đồng tính cũng là tội hay sao

  • ““Đức Chúa Trời yêu thương cả những người đồng tính, nhưng Ngài ghét
   những tà linh đang kiểm soát tâm trí bạn và Ngài muốn giải phóng bạn ra
   khỏi điều đó.”

  • Bạn @Nani ơi,

   Chúa rất yêu thương bạn cho dù bạn có nghĩ là như vậy hay không. Và Chúa cũng biết bạn yêu Ngài như thế nào. Qua Kinh Thánh, chúng ta đều biết rõ rằng đồng tính là điều chống nghịch lại với sự sáng tạo ban đầu của Đức Chúa Trời, là điều ma quỷ reo rắc vào thế gian. Nhưng thật tốt vì bạn đã tin nhận Chúa, Ngài có thể giải phóng bạn khỏi điều đó.

   Vì Chúa đã yêu mình và cứu mình, nên mình cũng yêu bạn. Và với tình yêu thương đó, mình phải nói lên lẽ thật. Bạn cũng là một Cơ Đốc nhân nữa, nên mình càng phải khuyên bạn nhiều hơn. Hãy quyết định ăn năn, và Chúa sẽ giúp bạn. Bạn sẽ không phải tranh chiến một mình nữa.

   Nếu bạn chưa xem video, mình khuyến khích bạn hãy xem nó. Kegan Wesley, nhân chứng trong video cũng đã giải thích tất cả, rằng Chúa đã thay đổi bạn ấy như thế nào:

   “Đức Chúa Trời không hề giận dữ với bạn. Ngài yêu bạn vô cùng, Ngài say mê bạn, và Ngài đã trả giá cho bạn rồi. Ngài đã trả giá cao nhất để chuộc mua bạn. Tôi khích lệ bạn rằng đây không chỉ là một lời làm chứng về Chúa Jesus mà cũng là lời tiên tri: những gì Ngài đã làm trên tôi, Ngài cũng có thể làm trên bạn.”

   Một số câu Kinh Thánh bạn có thể tham khảo: Lê-vi ký 20:13, I Cô-rinh-tô 6:9-10, Rô-ma 1:26-28, Ga-la-ti 5:16

   Mình hiểu thử thách mà bạn phải đối diện là rất lớn, nhưng khi bạn vượt qua rồi, bạn sẽ thấy quyết định hôm nay của bạn là đáng giá như thế nào.

   Nguyện xin Chúa giúp bạn sống đẹp lòng Ngài mỗi ngày.

BÌNH LUẬN