Trang The Gospel Herald mô tả “Đám cưới của anh ấy là một minh chứng cho sự thành tín tuyệt vời của Đức Chúa Trời và sự tốt lành của hôn nhân”. Sau khi tin tức này được loan truyền, hàng ngàn người bạn của Nick trên Facebook đã gửi lời chúc mừng và chia sẻ niềm vui đặc biệt này. Tính đến thời điểm này, đã có hơn 22.000 người nhấn nút “like” trên tường của anh về sự kiện này.

Nick-Vujicic-Married-2012-Nick-Vujicic-got-Married-Kanae-Miyahara2Nick cùng vợ Kanae Miyahara trong ngày hôn lễ vào 10/2 vừa qua. Ảnh: The Gospel Herald

Người đàn ông 29 tuổi này hiện đã đến với khoảng ba triệu người ở 25 quốc gia, bao gồm Australia, Hoa Kỳ, Canada, Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, Singapore, Nam Phi, Columbia, Ấn Độ, và những nơi khác… để chia sẻ về những thông điệp tốt lành. Dầu không giống như bao người khác, Nick khi sinh ra đã không có tay, chân nhưng anh có một nghị lực phi thường và một đức tin vào Chúa mà anh cho rằng “nó quý giá hơn bất cứ điều gì khác”. Chính đời sống và những bài phát biểu của anh đã động chạm tấm lòng của hàng triệu người trên thế giới, giúp họ nhận ra sự tốt lành của Đức Chúa Trời và hiểu rằng “Chúa tạo dựng nên mỗi một người với mục đích tốt đẹp của Ngài.” Câu khẩu hiệu mà Nick luôn nói là “Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho tôi”.

Trong một số bài diễn thuyết vài năm trước đây, Nick chia sẻ rằng anh đang tìm kiếm người vợ mà Thiên Chúa đã sắm sẵn cho anh. Và ước nguyện của anh đã được Chúa nhậm lời bằng buổi lễ kết hôn vào đúng dịp Valentine năm nay.

Lê Tuấn (tổng hợp)

Nick Vujic sinh ngày 4 tháng 12 năm 1982 tại Melboure (Úc), có bố là mục sư và mẹ là nữ y tá.

Cậu bé Nick sinh ra có tâm trí hoàn toàn bình thường nhưng không có tay và chân. Mặc dù vậy, từ lớp bảy Nick đã làm lớp trưởng và tham gia vào các đợt cổ động công tác từ thiện.

Khi 17 tuổi Nick bắt đầu nói chuyện trước Hội thánh và sau đó thành lập tổ chức phi thương mại có tên “Cuộc sống không tay chân”.

Dù không tay không chân, Nick có thể chơi golf, đá bóng, bơi lội thậm chí lướt sóng rất cừ khôi! Năm 23 tuổi, anh lấy bằng cử nhân thương mại với chuyên môn kế hoạch tài chính và kế toán.. Năm 2005 Nick Vujicic được đề cử nhận giải thưởng “Người Úc trẻ tuổi của năm.” Anh cũng tham gia vào chương trình truyền hình và viết sách.

Từ năm 19 tuổi đến nay, Vujicic đã đến hơn 26 quốc gia để chia sẻ lời chứng của mình và Phúc âm của Chúa. Nick nói rằng chính Chúa đã thay đổi thái độ của anh đối với cuộc sống, cho anh hy vọng và tương lai.

 “Tôi đã tìm thấy mục đích cho sự tồn tại của mình, và mục đích của hoàn cảnh của tôi. Có một mục đích cho bạn khi bạn đang ở trong lửa.” Nick tin rằng thái độ của chúng ta đối với những vật lộn trong cuộc sống, cùng đức tin vào Chúa chính là chìa khóa để chúng ta chiến thắng những khó khăn mà chúng ta đang đối diện.

 Nick-KanaeNick và Kanae, đang “khoe” nhẫn đính hôn

Trong video nổi tiếng “Không tay, không chân, không lo lắng” Nick kể: “hồi 8 tuổi, tôi nghĩ rằng mình sẽ chẳng bao giờ có vợ hay kiếm được việc làm. Mình sẽ làm chồng kiểu gì nếu cầm tay vợ cũng chẳng được.”

«… nhưng giờ tôi hiểu, rằng có thể tôi không có tay để nắm tay vợ… nhưng sẽ đến lúc tôi có thể giữ trái tim của nàng. Bạn hãy tin tôi, để giữ trái tim nàng, tôi không cần đến đôi tay.”

Và giờ đây, sau vài năm, chàng trai Nick 29 tuổi đã thông báo về lễ đính hôn của mình.

Theo Đình Hưng – Loisusong.net (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN