Chúa Giê-xu là nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử
Cuốn sách: “Who is Bigger?”

Chúa Giê-su – Nhân vận quan trọng nhất trong lịch sử

Nếu chỉ đọc tiêu đề, chúng ta có thể thấy rõ ràng đây là một sự thật hiển nhiên. Thế nhưng vẫn có đôi người hoài nghi về điều này. Thậm chí có người còn cho rằng Chúa Giê-su chỉ là nhân vật tưởng tượng.

Để kiểm chứng sự thật, hai nhà chuyên gia trong ngành khoa học máy tính, Steven Skiena và Charles Ward đã cùng nhau thực hiện một công trình nghiên cứu về 10 nhân vật “thật sự” quan trọng nhất trong lịch sử.

Kết quả của công trình nghiên cứu này được ghi lại và phân tích trong cuốn “Ai quan trọng hơn?: Bảng xếp hạng thật sự của các nhân vật lịch sử” (Who’s Bigger?: Where Historical Figures Really Rank ).

Quá trình nghiên cứu được thực hiện dựa trên một lượng dữ liệu cực lớn được thu thập chủ yếu từ Bách Khoa toàn thư mở Wikipedia. Dữ liệu được một chương trình máy tính tổng hợp, sau đó phân tích, đánh giá và tính điểm dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, trong đó tiêu chí xếp hạng mức độ quan tâm của cỗ máy tìm kiếm Google.

“Chúng tôi không trả lời những câu hỏi này theo cách mà các nhà sử học thông thường có thể làm, bằng cách đánh giá các thành tựu cá nhân của một nhân vật lịch sử. Thay vào đó, chúng tôi đánh giá mỗi nhân vật bằng cách theo dõi và tập hợp hàng triệu ý kiến theo một cách nghiêm ngặt và có nguyên tắc… Chúng tôi đo lường sức mạnh của một quan điểm, và kiểm tra xem quan điểm đã được lan truyền thành công ra sao qua thời gian.” -Steven Skiena

Dưới đây là Bảng xếp hạng thật sự của các nhân vật lịch sử theo kết quả của chương trình nghiên cứu này:

1. Chúa Giê-su Christ
2. Napoleon Bonaparte
3. William Shakespeare
4. Prophet Muhammad
5. Abraham Lincoln
6. George Washington
7. Adolf Hitler
8. Aristotle
9. Alexander the Great
10. Thomas Jefferson

Tin Lành Trẻ sưu tầm

BÌNH LUẬN