Một nghiên cứu gần đây cho biết những người tin Chúa Giê-xu không chỉ có một sức khỏe tốt hơn người không tin Chúa mà còn có thể kéo dài tuổi thọ thêm 14 năm nữa.

Theo một nghiên cứu mới của Hiệp Hội Y Tế Cơ Đốc, tin nhận Chúa sẽ giúp cho sức khỏe  của một người có những lợi ích như tránh được bệnh tật, hồi phục sức khỏe nhanh hơn và cũng như tránh khỏi bệnh tật trong tương lai.

“Những ích lợi cho sức khỏe của Cơ Đốc Nhân” là một nghiên cứu được thí nghiệm trên 1200 sinh viên và 400 lần đánh giá lại do hai bác sĩ Alex Bunn và David Randall thực hiện.

Qua nghiên cứu có thể thấy: “Trái ngược với những câu chuyện hoang đường cho rằng niềm tin của Cơ Đốc nhân làm sức khỏe của họ trở nên tồi tệ, nhưng sau khi cân nhắc kỹ càng và bất chấp những hạn chế của giả thuyết trên, nghiên cứu cho rằng niềm tin là sự kết hợp giữa một cuộc sống có tuổi thọ dài hơn và những ích lợi cho sức khỏe. Đặc biệt hơn, niềm tin còn giúp cho tinh thần được phấn chấn.”

 Alan Jackson, một ca sĩ cơ đốc

Một sinh viên, trong số 20000 thanh niên Mỹ tham gia thí nghiệm, cho biết mức thu nhập và trình độ học vấn cũng có một phần nào đó ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng những người đi nhà thờ đều đặn lại có thể tăng thêm 7 năm tuổi thọ. Rõ ràng là tuổi thọ của người Mỹ gốc Phi Châu đã tăng gấp đôi: 14 năm.

Những người gặp vấn đề về tinh thần chẳng hạn như rối loạn tâm thần đã chứng minh rằng họ được lành bệnh sớm hơn khi họ có niềm tin vào tôn giáo. Họ cũng cho thấy việc chữa trị có hiệu quả nhanh hơn. Nghiên cứu này cho biết những lợi ích mà người tin Chúa có được về mặt tinh thần bao gồm khỏe mạnh, hạnh phúc, thỏa lòng, hy vọng, lạc quan với một cuộc sống có mục đích và đầy ý nghĩa.

Người tin Chúa cũng có lòng tự trọng cao, thích nghi với nghịch cảnh tốt hơn, ít cảm thấy cô đơn và có thể vượt qua sự ngã lòng. Những người vượt qua sự ngã lòng có xu hướng thoát khỏi tình trạng này một cách nhanh chóng. Họ không tự tử hay lo lắng, không rơi vào tình trạng bị tâm thần và không nghiện rượu hay lạm dụng thuốc. Họ cũng không phạm pháp hay có hành vi vi phạm pháp luật nhưng có xu hướng ổn định trong hôn nhân và thỏa lòng trong cuộc sống.

Hiệp hội y tế Cơ Đốc nhấn mạnh những ích lợi về sức khỏe của mỗi Cơ Đốc nhân phụ thuộc vào lượng đức tin của họ như thế nào. Ví dụ những người dâng cuộc đời mình cho Chúa cách chân thật sẽ không có nguy cơ mắc phải “các bệnh tật từ rượu chè, thuốc lá hoặc quan hệ tình dục bừa bãi”.

” Một nghiên cứu khác thậm chí đã phát hiện ra niềm tin còn giúp trẻ vị thành niên giảm thiểu 90% bệnh về não bộ (như viêm màng não và nhiễm trùng máu não), sự bảo vệ này thậm chí còn tốt hơn tiêm vắc-xin. Hơn nữa, niềm tin tôn giáo đã được kết hợp trong việc chữa trị bệnh lý.”

Niềm vui trẻ thơ

Đối với những người mắc bệnh, nghiên cứu đã cho thấy rằng tâm linh hay tôn giáo đóng một vai trò rất quan trọng. “Trong một nghiên cứu đối với người nhiễm HIV, những người lớn lên có nhận thức về tâm linh hay tôn giáo sau khi được chẩn đoán bị nhiễm HIV thì điều đặc biệt là tế bào bạch cầu lympho (CD4) giảm đi rất ít và đồng thời làm chậm quá trình nhiễm bệnh trong suốt 4 năm tiếp theo.”

Trong khi có nhiều tranh cãi về việc có “niềm tin chữa bệnh” hay không, các bác sĩ ủng hộ cách chăm sóc tâm linh phải lưu ý vì trong một số trường hợp: “họ tranh cãi thêm rằng niềm tin chữa bệnh có thể trở nên phần bắt buộc do các bác sĩ đưa ra và các bác sĩ này có thể gây hại cho tâm lý bệnh nhân khi họ cho rằng bệnh tật của bệnh nhân là do thiếu niềm tin tôn giáo.”

Nghiên cứu kết luận rằng mặc dù niềm tin có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe mỗi người, “Niềm tin Cơ Đốc không được đánh giá theo những ích lợi mà nó mang đến nhưng phải dựa trên niềm tin đó có thật hay không,” đặc biệt khi mỉa mai, “đau khổ giúp Cơ Đốc nhân tin cậy vào Chúa hơn là vào bản thân họ.”

“Cơ Đốc nhân không nên xem những lợi ích về sức khỏe như là lý do cơ bản để chúng ta tin vào Chúa. Vì Chúa Giê-xu đến thế gian để biến đổi lòng người chứ không chỉ đơn thuần là chữa bệnh cho họ.”

Christiantoday / OneWay.vn (dịch)

BÌNH LUẬN