Merry Christmas! 😀

Nhân dịp giáng sinh 2014 này, Tin Lành Trẻ xin gửi tới các bạn trẻ và quý độc giả một video kể chuyện giáng sinh. Chỉ trong vòng chưa đầy 3 phút, video truyền tải đầy đủ nội dung của câu chuyện giáng sinh dưới hình thức kể chuyện với hình mình hoa rất thú vị và rất phù hợp với người chưa biết về Chúa để tìm hiểu về sự giáng sinh của Chúa Giê-su.

Lời kể:

Sự giáng sinh của Chúa Cứu Thế Giê-su đã xảy ra như sau:

Ma-ri, mẹ Ngài, đã đính hôn cùng Giô-sép, nhưng trước khi hai người chung sống, thì Ma-ri đã thụ thai bởi quyền phép Đức Thánh Linh. Mọi việc đã xảy đến như thế để lời Chúa phán qua nhà tiên tri được ứng nghiệm:

“Này, một trinh nữ sẽ mang thai và sinh một trai. Người ta sẽ đặt tên Ngài là Em-ma-nu-ên
Nghĩa là: Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta.”

Vào thời ấy, Hoàng Đế Âu-gút-tơ ra chiếu chỉ kiểm tra dân số khắp đế quốc La Mã. Vì thế mọi người đều phải về quê quán đăng ký. Giô-sép phải rời Na-xa-rét, vùng Ga-li-lê xuống Giu-đê, đến Bết-lê-hem, còn được gọi là thành Đa-vít để đăng ký cho mình và cho Ma-ri.

Trong khi ở đó, Ma-ri chuyển dạ sinh nở. Nàng sinh con trai đầu lòng. Nàng lấy khăn bọc hài nhi, đặt nằm trong máng cỏ vì quán trọ không còn chỗ.

Trong đêm đó, có mấy người chăn chiên ở ngoài đồng gần Bết-lê-hem, thức canh bầy chiên. Một thiên sứ của Chúa hiện đến, hào quang Chúa toả sáng chung quanh nên họ rất khiếp sợ. Thiên sứ bảo:

“Đừng sợ! Vì này tôi báo cho các anh một Tin lành, sẽ là một sự vui mừng lớn cho muôn dân. Hôm nay, tại thành Đa-vít, một Đấng Cứu Thế vừa giáng sinh cho các anh. Ngài là Chúa Cứu Thế, là Chúa. Đây là dấu hiệu cho các anh nhận ra Ngài: Các anh sẽ gặp một hài nhi bọc trong khăn đặt nằm trong máng cỏ.”

Bỗng nhiên, một đạo thiên binh xuất hiện cùng với thiên sứ ấy, ca ngợi Đức Chúa Trời:

“Sáng danh Chúa trên các từng trời rất cao, Bình an dưới đất, ân trạch cho loài người!”

Khi Đức Chúa Jesus giáng sinh tại Bết-lê-hem, có mấy nhà thông thái từ phương đông đến Giê-ru-sa-lem và hỏi:

“Vua dân Do-thái mới sinh tại đâu? Vì chúng tôi thấy ngôi sao Ngài bên phương đông nên đến để tôn thờ Ngài.”

Ngôi sao họ đã thấy ở phương đông lại xuất hiện. Thấy ngôi sao, các nhà thông thái mừng rỡ vô cùng. Ngôi sao đi trước họ cho đến khi dừng lại ngay trên chỗ con trẻ ở. Đến nơi, thấy con trẻ và Ma-ri, mẹ Ngài, họ quỳ xuống thờ lạy Ngài, và mở hộp châu báu dâng lên Ngài các lễ vật: vàng, trầm hương và một dược.

Vì Chúa Cứu thế đã đến không phải để người ta hầu việc mình, song để hầu việc người ta, và phó sự sống mình làm giá chuộc cho chính bạn.

Tin Lành Trẻ sưu tầm và dịch

2 BÌNH LUẬN

  1. Thật kỳ diệu! Chúa Giê-xu là Con Thiên Chúa, Ngài đã từ trời tự nguyện xuống thế gian làm người để chết đền tội cho tôi và cho bạn, cho mọi người. Chúa Giê-xu yêu tất cả mọi người, không phân biệt! Ngài là Cứu Chúa của mọi người. Ngài là món quà, Ngài là quyền lợi của mọi người. Cám ơn Chúa thật nhiều!

BÌNH LUẬN