Trong thời gian qua, Hội Thánh Tin Lành Báp-Tít Cộng Đồng sắc tộc đã có những bước phát triển đầy lạ lùng, nhiều người được cứu vào Hội Thánh và Phúc Âm tiếp tục được rao giảng tại các buôn làng.

Hội Thánh Tin Lành Báp-Tít Cộng Đồng sắc tộc tại các vùng cao nguyên Gia Lai trong những ngày tháng gần đây được Chúa Thánh Linh viếng thăm liên tục, tuy còn mới mẽ đơn sơ, nhưng với tinh thần chứng đạo của con cái Chúa đến với từng nhà trong khắp các buôn làng làm chứng về Chúa Cứu Thế Giê-Su nhiều người đã lắng nghe và tin nhận Chúa mỗi tuần đều có vài gia đình tiếp nhận Chúa. Qua 3 tuần học giáo lý và báp-têm, Cụ bà Siu- Ly 92 tuổi sợ cái chết đến gần nên cứ hối thúc : “Mục sư ơi! Lo làm báp-têm cho bà chứ bà chết nay mai là không được Chúa cứu bà đó…” Đức tin đơn sơ và kính sợ Chúa mới 4 tuần đầu mà bà cụ Chúa nhật nào cũng chống cây gậy đi chậm chạp để đến thờ phượng Chúa không bỏ một buổi nào.

Cũng nơi điểm nhóm buôn Blang nầy đã từng báp-têm tập thể tại sông Pa-Hạ cả hàng trăm người, vì sông nước lớn bất thường đập thủy điện xả nước nhiều khi anh em chạy không kịp dể bị nước cuốn trôi, còn ít người anh em dùng bi giếng chứa nước để làm từng người một. Khi được báp-têm xong tân tín hữu mới ai nấy đều vui vẻ vì họ chính thức được Chúa biến đổi, có người bỏ rượu thuốc lá lập tức ngay sau khi chịu báp-têm… Nhờ sự biến đổi ấy chính họ là chứng nhân sống làm chứng cho bà con trong buôn làng mình và như thế cứ mỗi tuần đều có người tin nhận Chúa. Rất mong sự cầu nguyện của quí vị tôi con Chúa cho Hội Thánh Tin Lành Báp-Tít Cộng Đồng sắc tộc tại Việt Nam.

Một số hình ảnh về Hội Thánh Báp-tít Cộng Đồng sắc tộc:

Làm báp-tem cho các tân tín hữu

Làm báp-têm cho các tân tín hữu

Làm báp-tem cho các tân tín hữu

 

Các tân tín hữu chịu phép báp-têm

 

Cầu nguyện cho các em thiếu nhi

Lễ báp-tem tại hồ nước nhỏ

 

Mục sư Trịnh Dũng

BÌNH LUẬN