Tạ ơn Chúa, vậy là đã 2 năm kể từ khi chương trình Dâng Lời Ngợi Ca lần đầu tiên được tổ chức vào mùa Giáng Sinh 2015. Qua mỗi năm, số lượng video được gửi đến cuộc thi đều tăng lên và Tin Lành Trẻ cũng nhận được những phản hồi tích cực từ phía các bạn độc giả. Đây là sự khích lệ vô giá giúp Tin Lành Trẻ tiếp tục thực hiện chương trình này.

Mùa Giáng Sinh năm nay đang đến gần, là thời khắc để chúng ta cùng nhìn lại những ơn phước Chúa ban, để dâng lên Chúa lời ngợi khen và sốt sắng rao báo Tin Lành cho mọi người. Hòa chung với không khí ấy, Dâng Lời Ngợi Ca 2017 tiếp tục được tổ chức với mong muốn thổi bùng lên tinh thần ca ngợi Chúa của con dân Ngài từ khắp mọi nơi thông qua những video của chính các bạn được chia sẻ trên mạng xã hội.

Nhằm giúp cuộc thi ngày càng trở nên thú vị và sôi động hơn, Dâng Lời Ngợi Ca 2017 sẽ có một chút thay đổi. Mời các bạn đọc chi tiết ở dưới đây nhé.

1. Đối tượng tham gia

Vẫn như những năm trước, và sẽ luôn là như vậy: nếu bạn là Cơ Đốc Nhân người Việt Nam đang sinh sống ở bất kỳ đâu trên thế giới; hoặc bạn là người nước ngoài nhưng đang sinh sống tại Việt Nam, chúng tôi vô cùng vui mừng khi nhận được video của bạn.

2. Thể lệ

Video dự thi hợp lệ cần bao gồm những yếu tố như sau:

 • Giới thiệu: Sao khi bàn thảo, ban tổ chức nhận thấy rằng video của các bạn sẽ trở nên thân thiện hơn rất nhiều nếu các bạn có thể có đôi lời giới thiệu về bản thân, kèm theo lời chúc Giáng Sinh gửi tới những người đang xem video của bạn nhé.
 • Hát: Bạn sẽ hát một bản thánh ca (một bài hát tôn vinh Chúa) để quay video lại. Bạn không nhất thiết phải tới phòng thu âm. Trên thực tế, ban tổ chức không khuyến khích bạn chỉnh sửa giọng hát của mình. Để duy trì tính công bằng cho tất cả các bạn, những video có dấu hiệu chỉnh sửa giọng hát sẽ bị coi là phạm quy.
 • Nhạc: Bạn có thể bật nhạc nền và hát cùng, hoặc tốt hơn hết là ban có thể vừa chơi nhạc vừa hát. Đừng ngại nếu như bạn chưa biết chơi nhạc cụ, bạn có thể mời một hoặc vài người bạn trong Hội Thánh chơi nhạc giùm bạn. Chắc chắn họ sẽ đồng ý thôi.
 • Video mới toanh: Đây là điểm mới trong Dâng Lời Ngợi Ca 2017. Các bạn có rất nhiều thời gian để chuẩn bị cho video của mình, nên đừng sử dụng lại video các bạn đã quay từ trước. Hãy làm hẳn một video mới dành riêng cho cuộc thi này. Chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra rằng video mới này còn tuyệt vời hơn nhiều so với video trước đó.
 • Thời gian: 13/11/2017 – 30/1/2018
  Giáng Sinh cũng là thời gian các Hội Thánh gấp rút chuẩn bị cho công tác truyền giảng và nhiều sự kiện khác. Vì thế, để tránh làm ảnh hưởng đến sự phục vụ của các bạn tại Hội Thánh địa phương, thời gian nộp video sẽ rất dài. Từ hôm nay (13/11/2017) cho đến hết tháng 1 năm 2018.
  Nhưng đừng quên rằng 50 phần quà lưu niệm chỉ dành cho 50 video gửi đến sớm nhất thôi các bạn nhé 😉

3. Quy trình

 1. Ghi hình: Bạn thực hiện một video với những tiêu chí trên. Bạn có thể quay bằng điện thoại hoặc máy ảnh chuyên nghiệp. Miễn làm sao mọi người có thể thấy bạn và nghe bạn trong video.
 2. Upload: Hãy truy cập vào youtube.com/upload để đăng video của bạn. Sau khi video được tải lên thành công bạn sẽ nhận được một đường link video.
 3. Gửi: Bạn truy cập vào facebook.com/DangLoiNgoiCa2017 và đăng video lên trang đó, kèm theo họ tên, và thành phố bạn đang sinh sống.

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn của Dâng Lời Ngợi Ca 2015 (nhưng nhớ khi gửi video thì gửi vào Fanpage Dâng Lời Ngợi Ca 2017 chứ không phải 2015 nhé): https://www.youtube.com/watch?v=M6FmUsI_cRk

4. Phần thưởng

Chúng tôi sẽ dành 5 giải đặc biệt cho 5 video xuất sắc nhất. Chưa dừng lại ở đó, 50 video đầu tiên cũng sẽ nhận được quà kỷ niệm của chương trình, vì thế hãy nhanh lên nhé.

Nhưng đừng quên rằng phần thưởng chỉ là một phần của cuộc thi này. Thực ra, chính lúc thực hiện video, chúng ta đã cùng nhau dâng vinh hiển lên Chúa, và đặc biệt khi chúng ta chia sẻ những video này là chúng ta đang rao ra Tin Mừng về sự Giáng Sinh của Chúa Giê-su. Chắc chắn Chúa có phần thưởng vô giá cho mỗi chúng ta khi chúng ta làm vui lòng Ngài.

5. Câu hỏi thường gặp

 • Tôi có thể có mặt trong nhiều video được không?
  Hoàn toàn có thể! Bạn có thể có mặt trong nhiều video dưới vị trí giúp đỡ (chơi nhạc, hoặc hát bè, múa phụ đạo B| …) nhưng bạn chỉ được là giọng ca chính trong 1 video mà thôi.
 • Chuyện gì sẽ xảy ra nếu video của tôi không hợp lệ?
  Nếu video của bạn vi phạm một trong những tiêu chí trên, video ấy sẽ không được xét để chấm điểm, nhưng Tin Lành Trẻ sẽ giải thích cụ thể vì sao, đồng thời gợi ý cho bạn cách làm một video cho đúng “chuẩn”.
 • Tôi không muốn tranh giải, nhưng vẫn muốn tham gia để khích lệ anh chị em khác có được không?
  Quá được! Đặc biệt nếu bạn đã từng nhận giải đặc biệt của một trong những mùa giải lần trước, bạn có quyền đăng ký tham gia vào ban giám khảo để giúp chúng tôi đánh giá video của mọi người. (Thực ra đang có một số thành viên ban giám khảo của Tin Lành Trẻ rất muốn nhường ghế để được trở thành thí sinh 😛 ).
 • Tiêu chí chấm điểm có bao gồm lượt thích / bình luận / chia sẻ hay không?
  Lượt tương tác trên video không đóng vai trò quyết định, nhưng sẽ là ưu thế nếu như ban giám khảo lưỡng lự về kết quả cho video của bạn. Nhưng bạn thấy đấy, mục đích của cuộc thi này là rao ra sự vinh hiển của Chúa, vậy thì sao chúng ta lại không share video của mình và của những anh chị em khác nhỉ?

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi thắc mắc, hay cần sự trợ giúp nào, vui lòng để lại bình luận ngay dưới bài viết này, hoặc gửi tin nhắn vào Fanpage của Tin Lành Trẻ hoặc của cuộc thi Dâng Lời Ngợi Ca 2017 nhé.

Video hướng dẫn

https://youtu.be/MNYhWsjS2bI

Giờ thì sao?

Hãy bắt đầu thực hiện video của bạn ngay hôm nay! Và đừng quên mời những anh chị em trong Hội Thánh của bạn cùng tham gia cuộc thi nhé. Mong lắm video của các bạn <3

Dâng Lời Ngợi Ca 2017 - Cuộc thi hát thánh ca Giáng Sinh online
Dâng Lời Ngợi Ca 2017 – Cuộc thi hát thánh ca Giáng Sinh online

Giáng Sinh an lành trong tình yêu Chúa!
Nhóm Tin Lành Trẻ (tổ chức)
Shop Guitar Isaac (tài trợ)

BÌNH LUẬN