Đã bao giờ bạn thực sự cần mua một món đồ, bạn tới cửa và nhận ra rằng nó đã đóng cửa? Chuyện này thường xảy ra khi nhiều cửa hàng đóng cửa vào Chủ nhật. Vậy là nếu bạn cần mua gì, bạn lại phải đợi đến thứ hai.

Nhưng Đức Chúa Trời không giống như thế. Tai Ngài luôn mở để lắng nghe những điều bạn nói. Kinh Thánh chép: “Ngài không để cho chơn ngươi xiêu tó; Đấng gìn giữ ngươi không hề buồn ngủ. Đấng gìn giữ Y-sơ-ra-ên Không hề nhắp mắt, cũng không buồn ngủ.” (Thi Thiên 121:3-4) Bạn nên biết rằng bạn có thể ra mắt Chúa bất kỳ lúc nào và Ngài luôn chú ý đến bạn.

Lời cầu nguyện của bạn cũng không nhất thiết phải thật là dài. Bạn có thể “bắn mũi tên” cầu nguyện lên tới Chúa bất kỳ lúc nào: “Chúa ơi xin cho con bình an”, hoặc “Xin Chúa an ủi con.” Ngài yêu thương bạn tới mức như vậy đó.

“Phải bền đổ và tỉnh thức trong sự cầu nguyện, mà thêm sự tạ ơn vào.” Cô-lô-se 4:2

“Ta sẽ nhậm lời họ trước khi kêu cầu ta; họ còn nói, ta đã nghe rồi.” Ê-sai 65:24

Cầu nguyện: Nói với Chúa bất kỳ lúc nào

Bạn nên cầu nguyện bao nhiêu là đủ? Bạn có nên cầu nguyện mỗi tiếng hay mỗi tuần một lần? Kinh Thánh không dạy chúng ta cầu nguyện theo một số lượng cụ thể nào cả. Thay vào đó, Kinh Thánh chỉ ra rằng nên cầu nguyện liên tục. Phao-lô nói: “Hãy vui mừng mãi mãi, cầu nguyện không thôi, phàm làm việc gì cũng phải tạ ơn Chúa; vì ý muốn của Đức Chúa Trời trong Đức Chúa Jêsus Christ đối với anh em là như vậy.” (I Tê-sa-lô-ni-ca 5:16-18)

Thế thì bạn chẳng có cả thời gian để ngủ hay sao? Không phải như vậy. Hãy nghĩ sự cầu nguyện giống như nước. Những chuyên gia về sức khỏe luôn khuyên chúng ta phải uống nước liên tục. Nó không có nghĩa rằng bạn phải uống nước vào mọi thời điểm trong ngày; vấn để là ở chỗ bạn cần duy trì một hàm lượng nước trong cơ thể bằng việc uống nước thường xuyên. Và sự cầu nguyện cũng tương tự. Bạn có thể duy trì một “hàm lượng nước thuộc linh” bằng sự tương giao với Đức Chúa Trời trong suốt cả ngày, nói với Chúa những điều bạn cần, xin Ngài hướng dẫn, và tạ ơn Ngài vì tất cả những ơn phước Ngài dành cho bạn.

Bạn có thể trò chuyện với Chúa ở nơi làm việc, khi đang lái xe, hoặc thâm chí khi bạn đang nói chuyện với mọi người. Hãy thực hành sự tương giao với Chúa ngay hôm nay và cảm nhận sự khác biệt mà điều này đem lại.

“Buổi chiều, buổi sáng, và buổi trưa, tôi sẽ kêu van than thở; Và Ngài sẽ nghe tiếng tôi.” Thi Thiên 55:17

New Believers’ Guide Tin Lành Trẻ

Ngày 24: Cầu nguyện ở đâu?

Chương trình Những hướng dẫn cho tín hữu mới gồm 30 bài học ngắn, nhằm giúp cho người mới tin nhận Chúa có thể dễ dàng tìm hiểu và tiếp cận với những điều căn bản trong đức tin.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây:

http://tinlanhtre.tk/cham-soc-tin-huu/nhung-huong-dan-cho-tin-huu-moi.html

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN